Founder Bak Kut Teh tự hào là nhà hàng được biết đến với món Rou Gu Cha nổi tiếng (Bak Kut Teh theo tiếng Phúc Kiến/Triều Châu), món súp sườn heo trong vắt và đậm vị tiêu từ hơn 40 năm nay và là một trong những nơi có món Rou Gu Cha tuyệt vời nhất Singapore mà bạn từng nếm thử.

Để đảm bảo cho chất lượng và sự thành công của Founder Bak Kut Teh, món Rou Gu Cha luôn sử dụng sườn heo tươi ngon, mọng thịt, ninh nhỏ lửa với nước dùng ngọt thanh cùng các loại gia vị và thảo mộc đặc trưng. Nghe có vẻ đơn giản nhưng bí quyết thật sự nằm trong tay người sáng lập, Mr Chua. Ông sở hữu công thức bí mật tại nên hương vị không thể nhầm lẫn của nước dùng và qua hàng chục năm phục vụ món sườn heo danh tiếng thơm nồng vị tiêu này, hương vị món ăn ngày càng đậm đà và hấp dẫn hơn.

Image
Ông Chua, sinh năm 1946, từng làm chủ một trang trại chăn nuôi heo tại vùng Seletar, Singapore. Giống heo ông nuôi là một trong những giống hiếm hoi và có nguy cơ tuyệt chủng. Dù khá thành công với trang trại của mình nhưng chính niềm đam mê với món Bak Kut Teh đã khiến ông đi khắp các quán ăn trong vùng để nếm hương vị từng nơi. Mỗi quán đều có điểm đặc sắc khác nhau nhưng vẫn chưa hoàn hảo, hầu hết là sử dụng nguyên liệu chế biến chưa chất lượng. Chính vì thế, ông quyết định chuẩn bị món ăn đặc biệt này bằng loại thịt heo do chính nông trại ông nuôi.
Image
Cuối thập niên 70, ông mở một quán ăn nhỏ và phát triển thành nhà hàng vào năm 1988. Chính vì công thức "nhà làm", ông tự hào nhận mình là Founder (nhà sáng lập) của món ăn cũ nhưng hương vị mới này. Mr.Chua chia sẻ: "Miếng thịt cho tô súp sườn hoàn hảo phải được lấy từ những con heo khoảng 7 tháng tuổi. Nếu heo còn quá nhỏ, miếng thịt sẽ không đủ độ ngon, còn nếu quá già, màu sắc miếng thịt sẽ bị sậm đi."
Image
Ông cũng khẳng định một ly trà trước khi dùng món Bak Kut Teh cũng giúp làm dậy hương vị và tăng độ đậm đà của súp. Với kinh nghiệm về chăn nuôi, chế biến thịt heo và là người sáng lập hương vị độc đáo cho món Bak Kut Teh, sẽ chẳng ngạc nhiên khi bạn cảm nhận miếng thịt sườn khi ăn có độ giòn dai vừa phải, không quá mềm như những nơi khác, nước dùng trong vắt với vị ngọt thanh, thoang thoảng hương nồng của tiêu xanh.
Image

Trải nghiệm tinh tuý ẩm thực Singapore
tại Founder Bak Kut Teh Vietnam
ngay hôm nay